Nước mắm Phú Quốc Tuyết Phi - Món quà từ thiên nhiên từ biển cả

Nước mắm Phú Quốc Tuyết Phi - Món quà từ thiên nhiên từ biển cả
25/01/2024 01:59 PM 277 Lượt xem

  Phú Quốc là một hòn đảo xinh đẹp nằm ở phía Tây Nam của Việt Nam, được mệnh danh là "Đảo ngọc". Nơi đây không chỉ có những bãi biển hoang sơ, những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà còn là quê hương của nhiều đặc sản nổi tiếng, trong đó có nước mắm Phú Quốc.

  Nước mắm Phú Quốc là một loại gia vị truyền thống của người dân nơi đây, được làm từ cá cơm tươi ngon, kết hợp với muối theo tỷ lệ 3:1 và được ủ chượp trong các thùng gỗ bời lời trong thời gian từ 12-18 tháng. Nhờ nguồn nguyên liệu tươi ngon và phương pháp chế biến truyền thống, nước mắm Phú Quốc có hương vị đặc trưng, thơm ngon và đậm đà.

  Nguyên liệu làm nước mắm Phú Quốc

  Nguyên liệu chính để làm nước mắm Phú Quốc là cá cơm. Cá cơm là loại cá nhỏ, dài khoảng 10-15 cm, sống thành đàn lớn ở vùng biển ven đảo Phú Quốc. Cá cơm có thịt trắng, dai, ngọt và giàu dinh dưỡng.Ngoài ra, nước mắm Phú Quốc còn cần có muối. Muối được sử dụng để ướp cá cơm, giúp cho quá trình lên men diễn ra thuận lợi và tạo ra hương vị đặc trưng cho nước mắm.

  Quy trình sản xuất nước mắm Phú Quốc

  Quy trình sản xuất nước mắm Phú Quốc được thực hiện theo 6 bước sau:

  1.Thu hoạch cá cơm: Cá cơm được thu hoạch vào mùa hè và thu, khi cá có chất lượng tốt nhất.

  2.Rửa cá: Cá cơm được rửa sạch để loại bỏ tạp chất.

  3.Ướp cá: Cá cơm được ướp với muối theo tỷ lệ 3:1.

  4.Ủ chượp: Cá cơm được ủ chượp trong các thùng gỗ bời lời trong thời gian từ 12-18 tháng. 

  5.Làm nước mắm: Nước mắm được rút ra từ các thùng gỗ bằng phương pháp thủ công.

  6.Làm ráo nước mắm: Nước mắm được làm ráo để loại bỏ tạp chất và nước dư thừa.

  Hương vị của nước mắm Phú Quốc

  Nước mắm Phú Quốc có màu nâu cánh gián, trong suốt, có hương thơm đặc trưng của cá cơm và muối. Nước mắm có vị ngọt béo đậm đà, rất ngon và bổ dưỡng.

  Sử dụng nước mắm Phú Quốc

  Nước mắm Phú Quốc là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Nước mắm có thể được sử dụng để chấm các món ăn như: thịt luộc, cá kho, rau luộc,... Ngoài ra, nước mắm còn được sử dụng để chế biến các món ăn như: bún mắm, lẩu mắm,...

  Nước mắm Phú Quốc - Món quà ý nghĩa

  Nước mắm Phú Quốc không chỉ là một loại gia vị thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là một món quà ý nghĩa. Nước mắm Phú Quốc mang hương vị của biển cả, của thiên nhiên tươi đẹp của đảo ngọc. Món quà này sẽ là lời chúc tốt lành, thể hiện tình cảm chân thành của người tặng đến người nhận.Nước mắm Phú Quốc là một loại đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích và tìm kiếm. Nước mắm có hương vị đặc trưng, thơm ngon và đậm đà, là món quà ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè.

  Nhà thùng :  Tổ 3, khu phố 4, Thị trấn an thới, Tp. phú quốc, Kiên giang

  Showroom : 1B Lý Chính Thắng, TP. Rạch Giá , Kiên Giang 

  Điện Thoại: 0918 267 815 

  Email: nuocmamtuyetphi@gmail.com

  Website : nuocmamtuyetphi.com

   

  Zalo
  Hotline